Điểm du lịch ở TP.HCM: Nhà hát thành phố

Vị trí: Tọa lạc trên con đường Ðồng Khởi - trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh là hai khách sạn lớn Caravelle và Continental. 
Đặc điểm: Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh có kiến trúc cổ kính, uy nghi với 1 tầng trệt, hai tầng lầu, 1800 ghế, không khí thoáng, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại.
 

Nhà hát Opera thành phố Hồ Chí Minh còn được gọi là Nhà hát thành phố là một cấu trúc tuyệt đẹp làm tăng thêm vẻ duyên dáng và thanh lịch sang trọng cho trung tâm thành phố Sài Gòn.

Nằm ở cuối đường Lê Lợi, Nhà hát được xây dựng vào năm 1897 tận dụng phong cách kiến trúc tân cổ điển. Các nguồn cảm hứng cho các thiết kế ban đầu đến từ các Garnier Opera (các Paris Opera House) và Palais Petit (Little Palace) trong Paris. Nó là một biểu hiện nhỏ của Nhà hát lớn Hà Nội. Nhà hát ba-câu chuyện có sức chứa 1800 người.


Nhà hát những năm đầu thế kỷ XX. Ảnh: internet

Trong thời kỳ đầu, nơi đây là một địa điểm giải trí phổ biến của giới thượng lưu Pháp. Nhạc kịch và các tác phẩm sân khấu khác được thực hiện ở đây cho thực dân. Nhiều đoàn sân khấu ca nhạc đã được mời để biểu diễn tại Nhà hát.

Tuy nhiên, do sự xuất hiện của các địa điểm vui chơi giải trí khác trong thành phố, Nhà hát đã trở nên ít phổ biến hơn. Năm 1943, với sự  nỗ lực để mang lại cho Nhà hát một cái nhìn hiện đại hơn, nhiều đồ trang trí, chạm khắc mặt tiền của nhà hát, và các bức tượng đã được gỡ bỏ.

Năm 1955, Nhà hát đã trở thành nhà của hội thấp hơn của chính phủ miền Nam Việt Nam. Sau khi chiến tranh kết thúc, tòa nhà không được sử dụng trong nhiều năm và rơi vào trình trạng hư nát. Năm 1998, Nhà hát đã trải sự qua phục hồi lớn, quay trở lại là dinh thự hùng vĩ nổi bật như lúc ban đầu, bao gồm cả mặt tiền tuyệt vời của nó.


Nhà hát thành phố ngày nay. Ảnh: internet


Một chương trình nghệ thuật tại Nhà hát thành phố. Ảnh: Internet

Ngày nay, Nhà hát được trang bị với trang thiết bị điện, chiếu sáng, và hệ thống âm thanh tối tân nhất.  Nhà hát  phục vụ âm nhạc và sân khấu truyền thống Việt Nam, âm nhạc phương Tây cổ điển, các buổi biểu diễn của trường học và  lễ tốt nghiệp, và các sự kiện đặc biệt khác.

Giống như Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Thành phố nhìn hấp dẫn nhất là vào ban đêm, khi hổ phách được chiếu sáng làm cho cấu trúc này trông rất đẹp mắt Sài Gòn về đêm.

Nguồn: Internet

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.